MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands
FrÚttir Greinar & pistlar Fundarger­ir Myndaalb˙m Tenglar A­ildarumsˇkn Rß­gj÷f & ■jˇnusta
Senda ß fÚsbˇk

MatvŠladagur MN═ 2011
Frß: 18 oktˇber 2011 12:00
 Til: 18 oktˇber 2011 18:00


Matvæladagur MNÍ  2011
Matvæla- og Næringarfræðafélag Íslands

~~~~

Heilsutengd matvæli og markfæði

Íslensk vöruþróun, framleiðsla, rannsóknir og markaðssetning

Hilton Reykjavík Nordica Hótel  18. október 2011

Dagskrá


10:30 – 12:00        Uppsetning veggspjalda & kynningarbása

11:15 – 12:00        Afhending ráðstefnugagna

12:00 – 12:30    (8)    Ávarp formanns MNÍ                Herdís Maríanne Guðjónsdóttir, Formaður MNÍ.
                                Setning  & Kynning á efni dagsins           

                        (8)    Ávarp iðnaðarráðherra                Katrín Júlíusdóttir, Iðnaðarráðherra.
 
                        (15)    Afhending Fjöreggsins                Orri Hauksson, framkvæmdastjóri , Samtaka Iðnaðarins.

Fyrri hluti – Vöruþróun:

12:30 -  12:50    (20)    Ævintýramarkaðssetning;              Þráinn Þorvaldsson, framkvæmdastjóri SagaMedica.
                                 ull – fiskur - fæðubótarefni           

12:50 – 13:05     (15)    Byggi, íslenskt morgunkorn            Arnar Snær Rafnsson, gæðastjóri, Árla.
                                   frá akri til morgunverðar                   Friðrik Arelíusson, framkvæmdastjóri, Árla.

13:05 – 13:25    (20)    Brauðbakstur úr íslensku hráefni      Iðunn Geirsdóttir, matvælafræðingur, Myllan.
                                                                                      Ólafur  Eggertsson, bóndi, Þorvaldseyri.

13:25 – 13:40    (15)    Íslensk sköpun – lífræn hollusta        Eymundur Magnússon, búfræðingur, Móðir Jörð, Vallanesi.
                                                                                      Eygló Björk Ólafsdóttir, viðskiptafræðingur, Móðir Jörð, Vallanesi.

13:40 – 13:55    (15)    Hleðsla, íslenskur próteindrykkur       Kristín Halldórsdóttir, gæðastjóri, Mjólkursamsalan Akureyri.

13:55 – 14:10    (15)    Hámark, íslenskur próteindrykkur       Pétur Helgason, matvælafræðingur, Vífilfell
                                
14:10 – 14:15    (5)    Kynning:                                              Guðrún Kristín Sigurgeirsdóttir, Matvæla- og næringarfræðingur
                                                                                          verkefnastjóri Rannsóknarstofu í næringarfræði.
                               Norræna Næringarfræðiráðstefnan2012      


14:15 – 14:40     (25)    Kaffihlé                                              Veggspjalda- og vörukynningar        
                                
14:40 – 15:05    (25)    Fagur fiskur í sjó, umfjöllun um þættina & áhrif þeirra         Sveinn Kjartansson, matreiðslumaður, Fylgifiskar.
                                                                                                                      Gunnþórunn Einarsdóttir, sérfræðingur, nýsköpun & neytendur, Matís.

15:05 – 15:20     (15)    Fisksósur, lítið nýtt lúxus hráefni        Ómar Bogason, verkefnisstjóri, Brimberg.
                                                                                        Arnljótur Bjarki Bergsson, sviðsstjóri, Matís

15:20 – 15:35    (15)    Þörungar, þang & heilsa                     Rósa Jónsdóttir, fagstjóri á líftækni og lífefnasviði Matís.
                                                                                        Þóra Valsdóttir,  verkefnastjóri á nýsköpunar og neytendasviði Matís.
                                                                                        Hörður G. Kristinsson, rannsóknarstjóri, Matís.
                    
15:35 – 15:50    (15)    Lýsi; aldagömul lífsnauðsyn                Árni Geir Jónsson, sölustjóri, Lýsi Hf.
                                                                                        Adolf Ólason, markaðsstjóri, Lýsi Hf.

15:50 – 16:05    (15)    Prófitt, íslensk lína fæðubótarefna      Björn Jónsson, framkvæmdastjóri, Katla.

16:05 – 16:20    (15)    Samantekt, fyrri hluti                        Sveinn Margeirsson, fundarstjóri.    

16:20 – 16:25    (5)    Kynning:                                             Helen Gray, næringarrekstrarfræðingur, forstöðum. starfsmenntad. Iðunnar.
                              eHap, Heilsuvitund og endurmenntun          
                              Framgangur verkefnis & næstu skref            

16:25 – 16:50    (25)    Kaffihlé:                                            Veggspjalda- og vörukynningar

Seinni hluti – Rannsóknir & fræðsla:
16:50 – 17:10    (20)    Merkingar á umbúðum matvæla                Zulema Sullca Porta, sérfræðingur, MAST.
                                 Næringar- & heilsufullyrðingar           

17:10 – 17:25    (15)    Þarf að D-vítamínbæta íslensk matvæli?   Laufey Steingrímsdóttir, Prófessor í næringarfræði, HÍ.
                       

17:25 – 17:40    (15)    D-vítamín, ráðlagðar skammtastærðir       Guðbjörg Kristín Ludvigsdóttir, læknir, Landspítali.

17:40 – 18:00    (20)    Samantekt, seinni hluti,                            Sveinn Margeirsson, fundarstjóri   
                                 umræður & ráðstefnuslit            

Fundarstjóri:         Sveinn Margeirsson, Ph.D. forstjóri Matís


Þátttökugjald:         Fyrir 14. október, 4.500 kr, eftir það og á staðnum 5.500 kr. 3.000 kr fyrir nemendur.


Nánari upplýsingar hér


MN═ | MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands | Pˇsthˇlf 8941 | 128 ReykjavÝk | SÝmi 863 6681 | Netfang: mni[at]mni.is
Vefur MN═ byggir ß D10 Vefb˙na­i. ═slenskt hugvit fyrir Ýslensk fÚlagasamt÷k.