MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands
FrÚttir Greinar & pistlar Fundarger­ir Myndaalb˙m Tenglar A­ildarumsˇkn Rß­gj÷f & ■jˇnusta
Fj÷reggi­ 2011


Myllan hlaut Fjöregg MNÍ 2011 á Matvæladegi MNÍ.

Í upphafi ráðstefnu MNÍ afhenti Orri Hauksson, framkvæmdastjóri SI og formaður dómnefndar, Pétri Smára Sigurgeirssyni og Iðunni Geirsdóttur frá Myllunni Fjöregg MNÍ.

Fjöreggið er verðlaunagripur, hannaður af Gleri í Bergvís og er veittur er á hverjum matvæladegi fyrir lofsvert framtak á sviði matvæla eða næringar. SI hafa gefið gripinn frá upphafi.  

Í dómnefndinni sátu, auk Orra, Gunnþórunn Einarsdóttir, matvælafræðingur hjá Matís, Ólafur Sæmundsson, næringarfræðingur hjá Háskólanum í Reykjavík og Áslaug Guðrúnardóttir, fréttamaður á Ríkisútvarpinu.  

Fimm tilnefningar fengu sérstaka umfjöllun af því að þær þóttu skara fram úr fjölda ábendinga sem barst til keppninnar. 

Myllan var tilnefnd fyrir framleiðslu og markaðssetningu á trefjaríkum samlokubrauðum. Trefjaneysla á Íslandi er mun minni en ráðlagt er en brauð er meðal bestu trefjagjafa sem völ er á.

Niðurstaða dómnefndar var sú að Myllan væri verðugur handhafi Fjöreggsins í ár. Myllan hefur unnið markvisst að því að auka framboð trefjaríkra brauða á markaði hérlendis og veitt gott innlegg í neikvæða umræðu um brauð. Þá er Myllan með virka og framsækna heilsustefnu sem felst m.a. í því að draga úr notkun á salti, sykri og mettaðri fitu í afurðir fyrirtækisins.





┴ DÍFINNI
sep.
29
08:00
The 10th EFAD conference is held in Rotterdam, Netherlands
okt.
12
09:00

Grand Hˇtel Ý ReykjavÝk 12. oktˇber

NŠring og heilsa ß ═slandi ? rannsˇknir og samfÚlag

okt.
15
08:00
IUNS 21st ICN International Congress of Nutrition Argentina, Ocober 15-20, 2017
á
MN═ dagurinn 2017
SKR┴NING
BMI Fj÷lmi­lar sÚrfrŠ­ingalisti Rß­gj÷f Maturer mannsins megin Greinasafn
MN═ | MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands | Pˇsthˇlf 8941 | 128 ReykjavÝk | SÝmi 863 6681 | Netfang: mni[at]mni.is
Vefur MN═ byggir ß D10 Vefb˙na­i. ═slenskt hugvit fyrir Ýslensk fÚlagasamt÷k.