MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands
FrÚttir Greinar & pistlar Fundarger­ir Myndaalb˙m Tenglar A­ildarumsˇkn Rß­gj÷f & ■jˇnusta
Greinasafn

Ëla Kallř Magn˙sdˇttir
NŠringarme­fer­ einstaklinga me­ sykursřki af tegund 2
FrŠ­ilegur bakgrunnur lei­beininga fyrir heilbrig­isstarfsmenn


Rannsóknarstofa í næringarfræði, Háskóli Íslands, Landspítali og Embætti landlæknis birta hér leiðbeiningar um næringarmeðferð einstaklinga með sykursýki af tegund 2. Ráðleggingarnar eru ætlaðar heilbrigðisstarfsfólki sem sinna einstaklingum með sykursýki af tegund 2 og öðrum sem veita leiðbeiningar um næringu þessa hóps. 

9.3.2017 GKS Lesa



Gu­nř Jˇnsdˇttir
EFAD
skřrslur


The European Federation of the Associations of Dietitians (EFAD) var stofnað 1978.

EFAD – the voice of European Dietitians




31.10.2016 GKS Lesa



┴sa Gu­r˙n Kristjßnsdˇttir
SkˇlamßltÝ­ir Ý grunnskˇlum


Undanfarna áratugi hefur skóladagurinn í grunnskólum lengst, börn eru nú í skólanum frá því snemma morguns og fram yfir hádegi. Það var því mjög mikilvægt skref sem tekið var fyrir nokkrum árum þegar ákveðið var að allir grunnskólar skyldu bjóða upp á heitan mat í hádeginu.

16.2.2012 SMS Lesa



MN═
Al■jˇ­legur dagur fŠ­unnar 2010
Sameinu­ gegn hungri


ann 16. október 2010 var alþjóðlegur dagur fæðunnar haldinn í þrítugasta skiptið. Við þetta tækifæri er einnig haldið uppá það að 65 ár eru liðin frá því að Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) var stofnuð.

14.11.2011 SMS Lesa



Ël÷f Gu­nř Geirsdˇttir
Samspil matar og lyfja


Matur og lyf fara s÷mu lei­ Ý gegnum meltingarveginn og til vefja lÝkamans. ŮvÝ getur matur haft ßhrif ß uppt÷ku, og ■ar me­ virkni, lyfja en einnig geta lyf dregi­ ˙r uppt÷ku nŠringarefna og ■annig valdi­ nŠringarefnaskorti ■egar um langtÝmanotkun lyfja er a­ rŠ­a.

14.4.2009 SMS Lesa



Skrß­ar greinar: 284 - SÝ­a: 1 af 57

MN═ | MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands | Pˇsthˇlf 8941 | 128 ReykjavÝk | SÝmi 863 6681 | Netfang: mni[at]mni.is
Vefur MN═ byggir ß D10 Vefb˙na­i. ═slenskt hugvit fyrir Ýslensk fÚlagasamt÷k.