Matvæla- og næringarfræðafélag Íslands
Fréttir Greinar & pistlar Fundargerðir Myndaalbúm Tenglar Aðildarumsókn Ráðgjöf & þjónusta
Greinasafn

Óla Kallý Magnúsdóttir
Næringarmeðferð einstaklinga með sykursýki af tegund 2
Fræðilegur bakgrunnur leiðbeininga fyrir heilbrigðisstarfsmenn


Rannsóknarstofa í næringarfræði, Háskóli Íslands, Landspítali og Embætti landlæknis birta hér leiðbeiningar um næringarmeðferð einstaklinga með sykursýki af tegund 2. Ráðleggingarnar eru ætlaðar heilbrigðisstarfsfólki sem sinna einstaklingum með sykursýki af tegund 2 og öðrum sem veita leiðbeiningar um næringu þessa hóps. 

9.3.2017 GKS Lesa



Guðný Jónsdóttir
EFAD
skýrslur


The European Federation of the Associations of Dietitians (EFAD) var stofnað 1978.
Fréttabréf EFAD apríl 2018
Matvæla læsi




31.10.2016 GKS Lesa



Ása Guðrún Kristjánsdóttir
Skólamáltíðir í grunnskólum


Undanfarna áratugi hefur skóladagurinn í grunnskólum lengst, börn eru nú í skólanum frá því snemma morguns og fram yfir hádegi. Það var því mjög mikilvægt skref sem tekið var fyrir nokkrum árum þegar ákveðið var að allir grunnskólar skyldu bjóða upp á heitan mat í hádeginu.

16.2.2012 SMS Lesa



MNÍ
Alþjóðlegur dagur fæðunnar 2010
Sameinuð gegn hungri


ann 16. október 2010 var alþjóðlegur dagur fæðunnar haldinn í þrítugasta skiptið. Við þetta tækifæri er einnig haldið uppá það að 65 ár eru liðin frá því að Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) var stofnuð.

14.11.2011 SMS Lesa



Ólöf Guðný Geirsdóttir
Samspil matar og lyfja


Matur og lyf fara sömu leið í gegnum meltingarveginn og til vefja líkamans. Því getur matur haft áhrif á upptöku, og þar með virkni, lyfja en einnig geta lyf dregið úr upptöku næringarefna og þannig valdið næringarefnaskorti þegar um langtímanotkun lyfja er að ræða.

14.4.2009 SMS Lesa



Skráðar greinar: 284 - Síða: 1 af 57

MNÍ | Matvæla- og næringarfræðafélag Íslands | Pósthólf 8941 | 128 Reykjavík | Sími 863 6681 | Netfang: mni[at]mni.is
Vefur MNÍ byggir á D10 Vefbúnaði. Íslenskt hugvit fyrir íslensk félagasamtök.